Cúng thôi nôi vào giờ nào thì mới đúng và tốt cho bé

Ngày mà bé tròn một tuổi là ngày ba mẹ tổ chức mâm cúng thôi nôi cho bé. Lễ cúng thôi nôi rất quan trọng trong cuộc đời của bé và việc chọn khung giờ cúng thôi nôi cho bé cũng không kém phần quan trọng nên bố mẹ cần lưu ý nhé! Trong bài viết này, Đồ Cúng Gia Tiên sẽ chia sẻ cách cúng thôi nôi vào giờ nào thì mới đúng và tốt cho bé. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Ý nghĩa của cúng thôi nôi cho bé

Lễ cúng thôi nôi phải được chuẩn bị chu đáo để đánh dấu những bước đi đầu đời của bé. Việc chuẩn bị mâm cúng và giờ cúng thôi nôi chuẩn cầu mong cho bé khỏe mạnh và bình an.

Ý nghĩa ngày lễ cúng thôi nôi cho bé

“Thôi nôi” theo cách hiểu đơn giản là ngày bé rời bỏ cái nôi bé nhỏ để chuyển sang một chiếc giường lớn hơn. Vì thế mà việc chuẩn bị lễ cúng thôi nôi cần phải được chuẩn bị một cách chỉnh chu để đánh dấu cột móc quan trọng của cuộc đời bé.

Lễ cúng được xem như một tín ngưỡng dân gian thể hiện truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc. Đồng thời thể hiện ước mơ và sự kế thừa của các thế hệ tương lai.

2. Những điều cần biết về nghi lễ và cúng thôi nôi vào giờ nào

Việc chọn giờ là quan trọng hơn hết khi làm lễ cúng thôi nôi cho bé. Theo người xưa, khi chọn ngày giờ cúng gia đình thường cúng thôi nôi vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, nhưng thường nhất vẫn là khung giờ từ 3h – 5h sáng (trước khi mặt trời mọc).

Việc cúng thôi nôi vào buổi nào thì còn tùy thuộc vào thời gian của mỗi gia mà có thể lựa chọn khung giờ đó sao cho phù hợp. Sau đây là các khung giờ cúng để các bạn có thể tham khảo.

Tuổi Tý

Đối với tuổi tý thời điểm gặt hái được thành công và may mắn trong ngày là giờ Ngọ. Tý đại diện cho thủy dương, Ngọ đại diện cho hỏa âm, hai đại diện này tương trợ lẫn nhau. Vì thế, giờ Ngọ là thời cơ tốt nhất mang lại may mắn và thuận lợi cho công danh, sự nghiệp của người tuổi Tý.

Tuổi Sửu

Giowf tý sẽ mang đến nhiều thành công cho tuổi Sửu. Sửu đại diện cho thổ âm, Tý đại diện cho thủy dương, hai yếu tố này có tính tương hỗ nhau nên giờ Tý trong ngày là thời cơ tốt nhất cho con giáp này.

Tuổi Dần

Tuổi Dần, sẽ gặp nhiều may mắn và thành công nhất trong giờ Sửu và giờ Mùi. Dần đại diện cho mộc dương, Sửu và Mùi đại diện cho thổ âm. Hai khung giờ này giúp người tuổi Dần dễ dàng thành công hơn trong lĩnh vực tài chính.

Tuổi Mão

Thời cơ may mắn về tài vận của người tuổi Mão là giờ Thìn và giờ Tuất. Mão đại diện cho mộc âm, Thìn và Tuất đại diện cho thổ dương. Đây là những yếu tố có mối quan hệ tương hỗ. Khi gặp nhau, đó chính là thời điểm mang lại nhiều may mắn nhất cho tuổi Mão.

Tuổi Thìn

Với tuổi Thìn, giờ Hợi sẽ mang lại nhiều tài lộc nhất cho người tuổi Thìn. Bởi Thìn đại diện cho thổ dương, Hợi đại diện cho Thủy âm, mang tính tương hỗ thúc đẩy nhau phát triển.

Tuổi Tỵ

Giờ Dậu lại là thời điểm mang lại nhiều may mắn về tài chính nhất cho những người tuổi Tỵ. Bởi hai yếu tố, Tý đại diện cho hỏa dương, Dậu và kim âm hỗ trợ cho nhau, giúp phát triển tài lộc cho người tuổi Tỵ. Tuổi tỵ sẽ ngày càng phát lộc nếu được chọn ngay khung giờ tuổi Dậu.

Tuổi Ngọ

Thời điểm tài vận của người tuổi Ngọ đạt mức đỉnh điểm nhất là vào giờ Thân. Xét theo thời gian 1 năm, con giáp này dễ dàng phát tài phát lộc nhất là vào năm Thân.

Tuổi Mùi

Giờ Tý hứa hẹn sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho tuổi Mùi. Sự kết hợp tương hỗ của hai yếu tố Mùi đại diện cho thổ âm và Tý đại diện cho thủy dương, mang lại mức độ thuận lợi cực cao cho người tuổi Mùi.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân dễ dàng có được thành công nhất là giờ Mão. Bởi hai yếu tố Thân là kim dương tương hỗ với Mão là mộc âm, tạo điều kiện thuận lợi cho tài vận của người tuổi Thân bùng phát mạnh mẽ. Con giáp này dễ dàng gặt hái thành quả của mình là vào năm Mão.

Tuổi Dậu

Giờ Dần sẽ là thời điểm thuận lợi cho người tuổi Dậu dễ dàng tăng khả năng tài chính của mình nhất. Sự kết hợp giữa hai khung giờ này sẽ là điều kiện thuận lợi để tuổi Dậu phát triển trong tương lai.

Tuổi Tuất

Tuất là thổ dương và Hợi là thủy âm kết hợp với nhau tạo thêm lực đẩy cho tài vận của người tuổi Tuất phát triển. Tuổi Tuất sẽ ngày càng phát triển trong khung giờ Hợi.

Cách tính ngày cúng thôi nôi cho bé

Cuộc sống với biết bao nhiêu bận rộn phải lo toan. Nếu không có thời gian chuẩn bị lễ cúng thôi nôi cho bé chu đáo. Qúy khách có thể tham khảo mâm cúng bên dịch vụ Đồ Cúng Gia Tiên để có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí mà vẫn đảm bảo được mâm cúng hoàn chỉnh và chuẩn nhất.

3. Hướng dẫn chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng thôi nôi cần những gì?

Với kinh nghiệm nhiều năm liền tổ chức mâm cúng cho nhiều gia đình. Đồ Cúng Gia Tiên tự tin có đầy đủ kinh nghiệm để phục vụ đầy đủ cho quý khách

Với cuộc sống hối hả và bận rộn của các bậc phụ huynh thì việc tìm hiểu về nghi thức cúng thôi nôi vào giờ nào cho bé và cách thức hiện cũng khá mất thời gian. Ngoài ra, chúng ta hướng đến sự tiện lợi đó là sử dụng dịch vụ. Từ đó, dịch vụ đồ cúng trọn gói – Đồ Cúng Gia Tiên ra đời, chúng tôi chuyên cung cấp những mâm cúng trọn gói nói chung và dịch vụ đồ lễ cúng thôi nôi trọn gói nói riêng.

Cúng thôi nôi là một nghi lễ quan trọng. Bài viết cúng thôi nôi lúc mấy giờ chính xác nhất? Hy vọng đã cung cấp cho quý vị nhiều thông tin bổ ích, để các bạn có thể hiểu rõ hơn về một trong những truyền thống tốt đẹp này của người Việt Nam.

Một số thông tin khác
Xem thêm bài viết tại đâyBài viết liên quanTư vấn trực tiếp