Chọn tuổi mở cửa hàng khai trương để việc kinh doanh “mã đáo thành công”

Chọn tuổi mở cửa hàng khai trương là việc làm quan trọng đánh dấu bước ngoặt lớn vì nó ảnh hưởng đến quá trình phát triển cửa hàng sau này. Vì thế, cần chuẩn bị chu đáo cho lễ cúng khai trương để mọi việc diễn ra suôn sẻ và gặp nhiều tài lộc trong kinh doanh.

Để hiểu thêm về việc chọn tuổi cúng khai trương chuẩn nhất các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của Đồ Cúng Gia Tiên để hiểu rõ hơn nhé!

1. Vì sao phải chọn tuổi cúng khai trương

“Vạn sự khởi đầu nan” đó là câu nói quen thuộc của ông bà ta để nói về việc đầu tiên có khởi đầu may mắn đó là tín hiệu cho sự thuận lợi hơn cho công việc sau này. Người khai trưng là người đầu tiên bước vào cửa hàng sau khi hoàn thành lễ cúng khai trương.

Chọn tuổi mở cửa hàng khai trương

Vì sao phải cúng khai trương

Vì vậy khi chọn tuổi cúng khai trương người cúng khai trương phải là người hợp tuổi, hợp mệnh thì công việc kinh doanh  sau này mới được hanh thông và thuận buồm xuôi gió.

2. Chọn người hợp tuổi mở hàng khai trương và những khía cạnh liên quan đến việc chọn tuổi

Khi cúng khai trương gia chủ cần lưu ý về việc chọn người mở hàng đầu tiên, sau đó chọn ngày lành tháng tốt và giờ đẹp để thực hiện.

Xem tuổi mở hàng khai trương

Khi chọn người mở hàng phải chọn người có can chi tốt, hợp tuổi với gia chủ, tránh những tuổi xấu, kị với gia chủ.

Giả sử: Nếu ông chủ tuổi Kỷ Tị nên đặc biệt tránh những người có Can: Quý, Ất, Nhâm và chi Hợi Thìn, Dậu, Sửu, Tuất còn lại tất cả những người không khớp Can Chi nói trên đều có thể mở hàng.

Xem ngày tốt mở hàng khai trương

Vẫn là câu nói quen thuộc “Đầu xuôi đuôi lọt” người mở hàng tốt là điều kiện cần, giờ tốt là điều kiện kiện đủ để hoàn thành trọn vẹn, chu đáo buổi lễ khai trương của mình. Theo ngũ hành tương sinh, có 10 thiên can và 12 địa chi kết hợp với nhau tương ứng tạo nên 60 hoa giáp không ai giống ai, sau 60 năm quy luật này sẽ được lặp lại từ đầu. Vì vậy mỗi người sẽ ứng với một ngày đẹp, giờ đẹp trong từng tháng, theo từng năm khác nhau. Can Chi gia chủ sẽ là yếu tố quyết định giờ đẹp, ngày tốt để khai trương cửa hàng.

3. Chọn người hợp tuổi mở hàng khai trương trên góc nhìn Tam Hợp, Tứ Hành Xung

Theo quan niệm chọn tuổi khai trương cửa hàng được xét trên góc độ Tam Hợp, Tứ Hành Xung sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Bạn cần tham khảo ý kiến từ những người có hiểu biết sâu rộng về quan hệ tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành. Bạn có thể tham khảo tuổi phía dưới.

Tam hợp nên chọn người mở hàng khai trương

Sự kết hợp giữa 3 con giáp cách đều nhau 4 năm sẽ tạo nên nhóm Tam Hợp. Ứng với 12 địa chi cho ra 4 nhóm tam hợp như sau:

 • Dần, Ngọ, Tuất (Hợp thành thuộc tính Hỏa)
 • Thân, Tý, Thìn (Hợp thành thuộc tính Thủy)
 • Tỵ, Dậu, Sửu (Hợp thành thuộc tính Kim)
 • Hợi, Mão, Mùi (Hợp thành thuộc tính Mộc)
Chọn tuổi mở cửa hàng khai trương

Chọn người hợp tuổi mở hàng khai trương

Tứ hành xung không nên chọn tuổi mở hàng khai trương

Đối lập với Tam Hợp, gia chủ tuyệt đối cần tránh nhóm Tứ Hành Xung khi lựa chọn tuổi khai trương cửa hàng. Theo quy luật Ngũ Hành tương sinh – tương khắc, ta có 3 nhóm Tứ Hành Xung là nhóm 4 con giáp cách đều nhau 3 năm.

 • Dần Thân Tỵ Hợi
 • Thìn Tuất Sửu Mùi
 • Tý Ngọ Mão Dậu

Tuy nhiên, những con giáp trong Tứ Hành Xung không đồng thời khắc nhau mà có thể chúng có tính chất tương sinh, tương khắc từng đôi.

Ví dụ: Thân – Dậu ứng với hành Kim, Dần và Mão ứng với hành Mộc, Hợi – Tý ứng với hành Thủy, Ngọ – Tỵ ứng với hành Hỏa, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi mang hành Thổ.

Quan hệ tương sinh – tương khắc được thể hiện rõ nét trên la bàn hoặc lá số. Các con giáp xung nhau được đặt tối xứng qua tâm la bàn. Cụ thể: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa từ đây cho ra từng cặp con giáp xung khắc nhau sau: Dần – Thân, Mão – Dậu, Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Tý – Ngọ.

Một số tuổi có xung khắc

Ngoài góc nhìn Tam hợp, Tứ Hành Xung, gia chủ cần lưu ý những nhóm tuổi xung khắc sau tại bước cuối cùng để lựa chọn tuổi khai trương cửa hàng phù hợp. Dựa trên tuổi gia chủ, bạn hãy đối chiếu qua những cặp xung khắc sau đây:

 • Người Tuổi Tý không nên chọn tuổi mở hàng khai trương là tuổi Mùi, tuổi Tỵ.
 • Tuổi Mão tuyệt đối tránh Người tuổi Thìn, tuổi Thân làm người mở hàng.
 • Gia chủ tuổi Thân cần tránh người mở hàng khai trương tuổi Hợi.
 • Cuối cùng, gia chủ tuổi Dậu tuyệt đối tránh người mở hàng tuổi Tuất, và tuổi Dần để phòng trừ việc kinh doanh gặp nhiều điều không thuận lợi.

Việc kinh doanh thuận lợi còn tùy thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau. Nhưng đầu tiên gia chủ nên chuẩn bị cho lễ cúng khai trương chu đáo đặc biệt là chọn tuổi cúng khai trương để việc kinh doanh ngày càng phát triển, tiến mãi không ngừng.

Trên đây là những chia sẻ Đồ Cúng Gia Tiên gửi đến bạn khi chọn tuổi cúng khai trương. Chúc bạn khai trương Hồng Phát.

Một số thông tin khác
Xem thêm bài viết tại đâyBài viết liên quanTư vấn trực tiếp