Chuẩn bị lễ cúng khai trương công ty, cửa hàng như thế nào để may mắn

Để đánh dấu sự ra đời của một công ty, cửa hàng,… và cầu mong mọi điều được suôn sẻ và may mắn thì việc không thể bỏ qua đó là cúng khai trương.

Việc cúng khai trương nhằm ra mắt thần linh để được phù hộ cho việc kinh doanh của gia chủ được thuận buồm xuôi gió. Trong bài viết này Đồ Cúng Gia Tiên sẽ hướng dẫn cho bạn cách cúng khai trương chuẩn nhất. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Ý nghĩa của lễ cúng khai trương

Lễ khai trương là lễ để đánh dấu bước khởi đầu của một cơ sở kinh doanh. Cúng khai trương thường có 2 dạng sau:

Cúng khai trương đầu năm dịp Tết Nguyên Đán

Đầu năm mới là dịp để chuẩn bị mâm cúng khai trương để cầu tài lộc và mua may bán đắt. Khai trương đầu năm nên chọn ngày mùng 2, mùng 4, mùng 6 để làm lễ cúng. Tuyệt đối không tổ chức vào ngày mùng 7 và mùng 8 vì sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ.

Cúng khai trương văn phòng, cửa hàng, công ty là dịp để đánh dấu bước đầu của hành trình kinh doanh mới. Có thể chọn bất cứ ngày nào trong năm để làm lễ cúng tùy theo quyết định của người lãnh đạo. Tốt hơn hết nên chọn ngày tốt để làm lễ cúng.

Lễ cúng khai trương

2. Cách cúng khai trương công ty, cửa hàng đơn giản đúng phong tục

2.1. Chuẩn bị trước khi cúng khai trương

Chọn ngày giờ tốt

Khi bắt đầu công việc làm ăn buôn bán thì việc chọn ngày giờ lành tháng tốt để khấn cúng khai trương rất quan trọng. Nếu chọn được những ngày tốt thì việc làm ăn của gia chủ sẻ rất tốt, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Thời khắc khai trương được vượng cát hay họa hung cho gia chủ phụ thuộc vào giờ tốt hay giờ xấu đối với bản mệnh của gia chủ.

Thời khắc này được xác định tùy vào tuổi của mỗi người, có người thời khắc này không hơp, xấu nhưng người khác lại hợp mạng, tốt. Nếu thời khắc cực xấu thì việc của quý bạn sẽ thất bại, thậm chí có những biến cố khác tác động đến để làm đổ vở công việc của quý bạn.

Mặt khác, kết quả tốt hay xấu còn phụ thuộc vào quá trình công việc và tạo ra hóa công đức của gia chủ, nên những quyết định hoặc việc làm lớn quý bạn nên đên chùa hoặc nhờ 1 cư sĩ có phẩm hạnh để nhờ xem ngày giờ lành thật tốt hoặc các bạn có thể tham khảo tử vi 2019 của 12 con giáp về tài vận, sự nghiệp kinh doanh trong năm 2019. 

Chuẩn bị lễ vật cúng khai trương

Mâm lễ cúng khai trương sẽ xuất hiện nhiều trong những ngày đầu năm mới của Tết Nguyên đán.

Những người kinh doanh sẽ chọn ngày để tổ chức lễ cúng khai trương nhằm xua đuổi những điều không may mắn của năm vừa qua. Đồng thời, cầu mong những điều tốt đẹp hơn sẽ đến với họ trong năm tiếp theo.

Việc chuẩn bị mâm ngũ quả cúng khai trương là không thể thiếu trong lễ cúng. Vậy mâm ngũ quả cúng khai trương là gồm những loại nào?

Đối với Trung Quốc mâm ngũ quả đơn giản là 5 loại quả khác nhau. Còn đối với người Việt Nam, số 5 thể hiện 5 điều ước cụ thể là Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh.

Ngoài ra, mâm ngũ quả còn có ý nghĩa khác. 5 loại quả mang 5 màu sắc khác nhau là nguồn của cải của 5 phương mà con cháu muốn dâng lên lên tổ tiên cũng như các vị thần linh để thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” biểu tượng cho sự sung túc, đủ đầy sau một năm làm việc vất vả.

2.2. Mâm cúng khai trương gồm những gì?

Bạn có thể tham khảo mâm đồ cúng khai trương dưới đây:

 • Bình hoa cúng khai trương: Hoa cúc, hoa đồng tiền,…
 • 2 cây đèn cầy;
 • Gạo tẻ, muối trắng;
 • Trà khô, rượu trắng;
 • 3 chén nước lọc;
 • Trầu cau, tiền vàng, nhang thơm;
 • 3 đĩa xôi: Có thể là xôi đậu, xôi gấc;
 • Bánh kẹo, cháo trắng;
 • Gà luộc (gà phải lựa gà trống), heo quay
 • Bánh bao;
 • Bộ Tam Sên cúng khai trương;
 • 3 Chén chè;
 • Vàng bạc đại (2 miếng)

Mâm cúng khai trương

Tùy vào điều kiện và quy mô của cơ sở kinh doanh mà có thể chuẩn bị mâm cúng khai trương khác nhau. Khi chuẩn bi mâm cúng tuy có phần đơn giản nhưng phải chỉnh chu và đầy đủ. Có thể chuẩn bị thêm gà luộc hoặc heo quay trong lễ cúng.

2.3. Tiến hành nghi thức cúng khai trương

Đồ lễ cúng phải được đặt trên bàn trước cửa chính của cửa hàng. Lễ vật cúng khai trương đã sẵn sàng thì chờ tới đúng giờ lành đã định sẽ tiến hành cúng. Sau khi đốt nhang, vái 3 vái và đọc bài cúng khai trương.

2.4. Đón lộc và chào khách vào mở hàng

Sau khi tuần hương đã cháy hết 2/3 thì xin phép hóa vàng mã. Hoàn thành xong lễ hóa vàng mã gia chủ sẽ mời khách vào để bắt đầu mua bán. Vị khách đầu tiên sẽ là người hợp tuổi để việc kinh doanh thuận lợi hơn.

3. Những lưu ý khi làm lễ cúng khai trương cửa hàng, công ty

Khá nhiều người lo lắng chuẩn bị cho lễ cúng khai trương công ty, cửa hàng nhưng đến cuối cùng vẫn thiếu sót. Thậm chí có quan niệm còn cho rằng Thổ thần sẽ không tiếp nhận lòng thành từ phía người chủ và tập thể công ty. Từ đó họ quấy nhiễu khiến việc làm ăn không được suôn sẻ. Do đó, quý bạn cần lưu ý các điều sau khi chuân bị lễ khai trương:

 • Lên một danh sách những lễ vật cần chuẩn bị để cúng tránh tình trạng thiếu sót. Phải chuẩn bị mâm ngũ quả tươm tất, tươi ngon, không dập nát, hư hỏng.
 • Chuẩn bị các loại nhang, trầm hương có mùi dễ chịu để làm lễ cúng.
 • Gia chủ chịu trách nhiệm làm lễ cúng phải tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc gọn gàng, nghiêm túc.
 • Không nên quá lo lắng, hồi hộp, mất bình tĩnh. Thay vào đó hãy thật thoải mái, thả lỏng cơ thể để tâm hồn thư thái. Cúng bái quan trọng nhất vẫn là thành tâm.
 • Vị trí và hướng đặt mâm cúng phải tốt. Nếu không biết làm sao thì nên nhờ tới một người có kinh nghiệm hỗ trợ.
 • Thực hiện đúng và đủ các nghi lễ, thủ tục cúng khai trương, đọc văn khấn thành tâm để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Thành tâm trong khi làm lễ khai trương cửa hàng. Khi các bạn thành tâm cúng bái thì thần linh mới có thể cảm nhận được và phù hộ cho công việc kinh doanh thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Mâm cúng khai trương cầu may mắn trong kinh doanh

4. Dịch vụ mâm lễ cúng khai trương uy tín tại Đồ Cúng Gia Tiên

Công ty Đồ Cúng Trọn Gói – Đồ Cúng Gia Tiên luôn mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

Dịch vụ Đồ Cúng Gia Tiên cam kết:

 • Giúp quý khách tiết kiệm thời gian, chi phí cho việc chuẩn bị cúng khai trương chính xác theo phong thuỷ Việt Nam.
 • Dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi
 • Tư vấn hướng dẫn cách cúng khai trương cho gia chủ
 • Cung cấp giá dịch vụ tốt nhất, phù hợp với gia chủ
 • Có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn kèm theo mâm cúng
 • Lễ vật sử dụng đều được đảm bảo chất lượng

Chúng tôi luôn biết rằng việc thực hiện lễ cúng khai trương là một việc vô cùng ý nghĩa, thiêng liêng, mang theo nhiều ước nguyện của người chủ kinh doanh. Vì vậy không thể nào thực hiện một cách qua loa, không đầy đủ lễ vật mà phải dành hết tất cả lòng thành của mình.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc làm mâm cúng khai trương đúng chuẩn. Chúc bạn khai trương hồng phát.

Một số thông tin khác
Xem thêm bài viết tại đâyBài viết liên quanTư vấn trực tiếp