Cúng rước ông Táo về nhà đúng bài, đủ lễ và thành kính

Việc đầu tiên mà gia chủ cần làm khi về nhà mới đó là Cúng ông Táo, vì ông táo là người luôn ở trong gia đình bạn quản lý các việc bếp núc và đem lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều có kinh nghiệm tổ chức lễ cúng này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cúng ông táo về nhà mới để gia chủ rước lộc về nhà! Các bạn cúng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cúng ông Táo về nhà mới

1. Hướng dẫn cúng rước ông táo về

Khi chuyển về nhà mới bên cạnh nghi thức cúng gia tiên, thần tài, thổ công,…thì có một nghi thức mà gia chủ không thể bỏ qua đó chính là cúng ông táo. Thực hiện lễ cúng này để rước ông Táo về nhà phù trợ cho gia đình bạn. Để mọi việc tiến hành thuận lợi thì chúng ta cần phải có bước chuẩn bị thật chỉn chu. Tuy nhiên muốn được như vậy các bạn cần phải am hiểu về nghi thức này.

Để tiến hành lễ rước ông Táo về nhà mới, gia chủ cần chọn ngày giờ tốt, hợp với tuổi tác và cung hoàng đạo để thực hiện thủ tục đón rước ông táo về nhà. Việc chọn ngày giờ này gia chủ có thể tham khảo trên mạng hoặc nhờ các chuyên gia phong thủy tư vấn lựa chọn ngày giờ hoàng đạo để lễ cúng diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp. 

Mặc dù, việc chuyển về nhà mới có rất nhiều việc phải làm, vì thế các bạn có thể thuê dịch vụ để chuyển đồ. Tuy nhiên, việc khấn cúng các gia chủ nên tự mình thực hiện.

2. Lễ vật cúng ông Táo về nhà mới

Khi chuẩn bị chuyển về nhà mới việc rước ông Táo về cũng rất quan trọng. Vì ông Táo là người quyết định phúc hay hung cho cả gia đình. Đối với từng vùng miền và từng địa phương mà các lễ vật có thể sẽ khác nhau. Tuy nhiên, trong mâm cúng ông Táo cần đảm bảo phải có những lễ vật cơ bản nhất, đó là:

 • 1 bình hoa tươi
 • 1 đĩa trái cây ngũ quả (xoài, đu đủ, thanh long, mãng cầu, dừa)
 • 3 chén chè trôi nước
 • 3 đĩa mứt
 • 3 đĩa trà khô
 • Nhang cúng
 • Đèn/nến
 • Rượu
 • Bánh kẹo
 • Cốm
 • Tiền, vàng mã

Bộ tam sên khi đưa ông Táo về trời

3. Văn khấn rước ông Táo về nhà

Sau khi đã chọn được ngày giờ tốt, chuẩn bị đầy đủ các lễ vật để cúng. Thì tiếp đến gia chủ nên chuẩn bị sẵn một bài văn khấn để đọc, bài văn khấn tương đối dài nên có thể ghi lại vào một tờ giấy. Như thế sẽ giúp buỗi lễ được suôn sẻ và diễn ra tốt đẹp hơn. Dưới đây Đồ Cúng Gia Tiên cũng đã chuẩn bị sẵn cho các bạn một bài văn khấn, các bạn có thể tham khảo ngay tại đây:

“Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương

Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật

Con kính lạy Đức Bồ-tát Quán Thế âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần

Con kính lạy ngài cựu niên đương cai Hành khiển: Lưu Vương Hành khiển, Ngũ Ôn hành binh chi thần, Nguyễn Tào phán quan.

Con kính lạy ngài đương niên Thiên quan: Chu Vương Hành Khiển, Thiên Ôn hành binh chi thần, Lý Tào phán quan.

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, Táo quân, chư vị tôn thần.

Nay là Phút giao thừa năm 2019 Kỷ Hợi và 2020 Canh Tý, chúng con là…, sinh năm…, ngụ tại…

Phút thiêng liêng giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, tam dương khai thái, vạn tượng canh tân.

Nay ngài Thái tuế tôn thần trên vâng lệnh Thượng đế giám sát vạn dân dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều để khuyết lưu phúc lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc.

Nhân buổi tân xuân, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa vật phẩm, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án. Cúng dâng Phật Thánh dâng hiến Tôn thần, đốt nén tâm hương dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời: Ngài Cựu niên đương cai, ngài Tân niên đương cai Thái tuế chí đức Tôn thần, Ngài Bản cảnh Thành Hoàng Chư vị Đại Vương, Ngài bản xứ thần linh Thổ địa, Phúc đức chính thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài thần, các bản gia Táo quân và chư vị thần linh cai quản ở trong xứ này, cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho tín chủ: Minh niên khai thái, trú dạ cát tường. Thời thời giữ được bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng.

Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm cầu nguyện. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư Phật cùng chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật (cúi lạy)

Nam mô A di đà Phật (cúi lạy)

Nam mô A di đà Phật (cúi lạy)

Chuẩn bị rước ông Táo về

4. Đồ Cúng Gia Tiên – cung cấp dịch vụ đồ cúng rước ông Táo

Lễ vật cúng ông Táo về nhà mới không khó tìm mua nhưng tương đối nhiều món, khá mất thời gian để mua sắm. Với lại trong thời gian chuyển nhà các gia đình còn bận rất nhiều việc nên cũng sẽ không có nhiều thời gian để chuẩn bị.

Vì thế để tiết kiệm được thời gian và công sức. Hơn thế nữa là sẽ có ngay một mâm cúng ông Táo đầy đủ, tươm tất và đúng theo phong tục thì các bạn có thể sử dụng dịch vụ đồ cúng trọn gói tại Đồ Cúng Gia Tiên. Một nơi cung cấp dịch vụ cúng với chất lượng, giá cả phù hợp và uy tín nhất tại Cần Thơ.

Liên hệ Đồ Cúng Gia Tiên để đặt dịch vụ cúng ông Táo

Các đồ cúng lễ tại Đồ Cúng Gia Tiên đa dạng, có đầy đủ lễ vật cúng cho các lễ cúng nhập trạch, cúng khai trương, cúng ông Táo về nhà mới, cúng đầy tháng, thôi nôi,… Với chất lượng sản phẩm đảm bảo chất lượng, dịch vụ nhanh chóng, nhân viên thân thiện và luôn tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng hết mức có thể. Chính vì thể mà trong suốt thời gian hoạt động, Đồ Cúng Gia Tiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Nếu các bạn có nhu cầu đặt mâm lễ cúng ông Táo về nhà mới có thể liên hệ Đồ Cúng Gia Tiên theo số điện thoại 18007246 hoặc địa chỉ: 1N-Bis Nguyễn Văn Linh, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ để được tư vấn miễn phí.

Một số thông tin khác
Xem thêm bài viết tại đâyBài viết liên quanTư vấn trực tiếp