Văn khấn cúng thần tài rằm tháng 7 chi tiết nhất

Lễ cúng rằm tháng Bảy được coi là một trong những nghi lễ quan trọng của người Việt. Nên việc sắm lễ cúng thần tài ngày rằm tháng 7 rất được coi trọng. Nếu bạn chưa biết chuẩn bị gì cho lễ cúng cũng như văn khấn cúng thần tài ngày rằm tháng 7 thì tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Đồ Cúng Gia Tiên sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho lễ cúng thần tài ngày rằm tháng 7.

1. Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài – Thổ Địa

Theo văn hóa Việt, mỗi năm khi đến tháng 7 âm lịch mọi người sẽ tổ chức 2 ngày lễ lớn.

 • “ Xá tội vong nhân” ngày vong nhân được xá tội
 • “Vu Lan” – ngày vu lan báo hiếu

Hai ngày này có ý nghĩa khác nhau nên việc chuẩn bị mâm cúng và cách cúng cũng khác nhau.

Mâm cúng thần linh ngày rằm tháng bảy thường được tổ chức chung ngày với ngày cúng “Xá tội vong nhân”. Vào ngày này, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị 3 mâm cúng như sau:

 • 1 mâm cúng gia tiên
 • 1 mâm cỗ cúng thần tài
 • 1 mâm cúng chúng sinh

Mâm cúng thần tài thổ địa rằm tháng 7 mang ý nghĩa cầu mong hai vị thần phù hộ cho gia đình hạnh phúc và bình an. Đặc biệt, đối với gia đình làm kinh doanh, buôn bán thì cầu mong sẽ gặp nhiều may mắn và nhận được nhiều tài lộc.

Mâm cúng thần tài ngày rằm tháng 7

2. Sắm lễ cúng Thần Tài – Thổ Địa

Mâm lễ cúng thần tài rằm tháng 7 bao gồm các lễ vật sau:

 • Xôi gấc
 • Thịt quay
 • Rượu
 • Nước sạch
 • Nước trà
 • Cà phê
 • 3 trái cau
 • 3 lá trầu
 • Hoa tươi
 • Quả tươi…

Việc chuẩn bị mâm cúng còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình. Nếu gia đình có điều kiện hơn có thể chuẩn bị thêm bộ tam sên gồm 1 miếng thịt, 1 con tôm, 1 quả trứng luộc.

Ngoài những lễ trên mỗi gia đình cần chuẩn bị thêm một bộ vàng mã bao gồm quần áo, giày dép, các vật dụng cho hai vị thần tài và thổ địa và các thứ cúng cần thiết khác.

Sau khi thực hiện xong lễ cúng, đem vàng mã cho thần tài – thổ địa đi hóa. Vừa hóa vừa khấn tên hai vị thần để tránh nhầm lẫn với vàng mã cúng gia tiên và vàng mã cho chúng sinh.

Đồ cúng Thần Tài – Thổ Địa

3. Những lưu ý khi chăm sóc thường xuyên cho bàn thờ Thổ Địa – Thần Tài

Chăm sóc bàn thần tài thổ địa là việc làm không thể bỏ qua bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến việc làm ăn, kinh doanh cũng như sự hòa thuận của mỗi gia đình. Dưới đây là một số lưu ý về phong thuỷ bàn thờ thần tài thổ địa mà bạn cần biết.

3.1 Thắp hương Thần Tài – Thổ Địa

Việc thắp hương ngày rằm tháng 7 giờ nào là tùy thuộc và quan niệm của mỗi người và cũng chưa có thể khẳng định thắp hương vào giờ nào là tốt nhất.

Có nơi cho rằng nên thắp hương thần tài buổi sáng

Có nơi lại cho rằng nếu thắp và buổi tối sẽ hút tài lộc tốt hơn

Cũng có nhiều người quan niệm rằng sau khi vị khách đầu tiên tới cửa hàng ra về họ sẽ đặt số tiền đó lên bàn thờ thần tài và thắp hương.

3.2 Đồ cúng Thần Tài – Thổ Địa

Theo lời kể thì Thần tài – thổ địa là hai vị thần có tính cách khá vui vẻ nên khi chuẩn bị lễ cúng thần tài rằm tháng 7 nên chọn những đồ cúng có màu sắc rực rỡ, bắt mắt. Đèn cúng là đèn thật như đèn dầu, nến, không nên dùng đèn nhấp nháy, đèn điện… vì sẽ tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

3.3 Thắp nhang liên tục trong 100 ngày sau khi lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Tại sao phải thắp nhang liên tục trong 100 ngày? Việc thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Tuyệt đối không vì sợ tốn điện mà tắt đèn trên bàn thờ, vì những ngọn đèn đó giống như những ngọn Hải Đăng dẫn đường cho các vị giáng xuống trần.

Trong 100 ngày đó, mỗi sáng phải thay nước và thắp một nén nhang trên bàn thờ. Sau 100 ngày đó thì lúc nào cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang.

Vào những ngày Rằm, Lễ, Tết nên thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập. Nên chọn loại nhang cuốn tàn (giữ được tàn), sau một thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp và tụ khí rất tốt cho gia chủ.

3.4 Không để hoa héo, lá héo úa trên bàn thờ Thần Tài – Thổ địa

Theo như đã nói ở trên thần tài thổ địa là hai vị thần mang tài lộc nên họ rất vui vẻ vì vậy khi chuẩn bị hoa để cúng nên sử dụng các loại hoa có hương thơm, màu sắc rực rỡ. Nếu thấy hoa sắp héo, tàn thì nên thay ngay lập tức để không ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Hoa cúng thần tài phải tươi và có màu sắc rực rỡ

4. Bài cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng

Dưới đây là bài văn khấn thần tài ngày rằm tháng 7

“Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là………………………………………………………….

Ngụ tại………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm……………………………….

Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị. Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)”.

Hy vọng những thông tin Đồ Cúng Gia Tiên vừa cung cấp sẽ giúp cho các bạn có thể chuẩn bị được mâm cúng thần tài – thổ địa một cách chu đáo và gặp nhiều may mắn trong việc kinh doanh.

Một số thông tin khác
Xem thêm bài viết tại đâyBài viết liên quanTư vấn trực tiếp